Hướng dẫn sử dụng Cải Kale (500g)

Cải Kale là gì?

Cải xoăn Kale là một loại cây thuộc họ thân thảo và có họ gần với bắp cải. Rau cải xoăn có chiều cao khi trưởng thành là từ 1 đến 1,5m. Vì có vị hơi đắng nên bắp cải xoăn được xếp vào họ hàng gần với súp lơ, bắp cải, rau xanh collard.

Loại rau này được phát hiện tại nước Mỹ, sau đó, được nhân rộng ra khắp nơi và trồng nhiều tại Đà Lạt và trở thành một bữa ăn không thể thiếu của hội chị em

Một số công dụng của cải Kale Đà Lạt:

Cải kale Đà Lạt được hầu hết các gia đình Viêt săn đón bởi trong cải kale có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao như các vitamin, các chất chống oxy hóa, folate, canxi, sắt,… cùng vô vàng dưỡng chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe của con người, Đặc biệt, đối với các chị em phụ nữ, rau cải xoăn là một thực phẩm tuyệt vời làm giảm cân hiệu quả. Một số công dụng của cải kale như sau:

Chống oxy hóa và cải thiện tâm trạng:

Trong cải xoăn Kale có chưa những chất chống oxy như: Vitamin C, beta-carotene, các flavonoid cùng nhiều polyphenol khác. Những chất này có tác dụng chống lại các gốc tự do và giúp cải thiện tâm trạng và chống trầm cảm.

Giúp đường tiết niệu khỏe mạnh:

Canxi có trong cải xoăn sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận và hỗ trợ đường tiết niệu hoạt động tốt. Chất sắt có trong cải xoăn cũng góp phần cải thiện thận, trong khi đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi con người thiếu sắt sẽ gặp phải các bệnh về thận.

Làm đẹp da và tóc:

Vitamin C trong cải xoăn sẽ thúc đẩy collagen được sản sinh ra nhiều hơn, điều này là rất tốt cho da vì nó ngăn ngừa lão hóa. Các axit béo omega-3 có vai trò nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hơn.

Tăng cường miễn dịch:

Chất folate và vitamin C trong cải kale sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, khi bạn có một hệ miễn dịch tốt thì cơ thể của bạn sẽ khỏe mạnh. Những lá cải xoăn càng đậm màu thì càng làm tăng hệ miễn dịch của bạn.

Giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh:

Vitamin K, vitamin C, canxi và folate trong cải xoăn đều là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với những bà mẹ đang mang thai. Vitamin K có tác dụng giữ cho các mạch máu mạnh mẽ hơn, từ đó lưu lượng máu cung cấp cho tử cung cũng được đảm bảo.
Vitamin C giúp tăng khả năng miễn dịch giúp nuôi dưỡng em bé từ bên trong và giúp các bà mẹ khỏe mạnh hơn.

Khả năng kháng viêm tốt:

Bổ sung cải xoăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng kháng viêm do các chất RDA axit béo omega-3 có trong cải Kale. Khả năng kháng viêm này cũng đã được giới khoa học chứng minh.

Tăng cường sức khỏe não bộ:

Cải kale là một thực phẩm tuyệt vời dành cho não bộ, bởi hàm lượng folate trong cải kale rất cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Phòng chống ung thư:

Theo viện nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho biết rau cải kale có khả năng chống ung thư hiệu quả bởi chất glucosinolates có trong loại rau xanh này. Ngoài ra, chất diệp lục sẽ giúp cơ thể không hấp thụ các hợp chất amin dị vòng. Đây chính là những chất liên quan đến ung thư, được sản xuất trong khi nướng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật ở nhiệt độ cao.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường:

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh được rằng, khi bạn thường xuyên duy trì cải kale trong khẩu phần ăn hàng ngày, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn chặn sự gia tăng nồng độ glucose trong máu.

Cải thiện tình trạng mệt mỏi:

Rau cải kale có chứa isothiocyanates giúp kích hoạt Nrf2. Và chính Nrf2 sẽ tạo ra ty thể – bộ phận giúp chuyển đổi glucose thành ATP. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi cơ thể bạn có càng nhiều ty thể thì cơ bắp sẽ hoạt động tốt hơn và từ đó bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn.

Cải thiện sức khỏe xương khớp:

Hàm lượng vitamin K và vitamin C ở trong loại rau xanh này sẽ giúp cơ thể cải thiện kết cấu xương, bảo tồn mật độ xương và giúp xương chắc khỏe hơn.

Tăng cường thị giác:

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ (lutein và zeaxanthin) có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh nghiêm trọng về mắt như thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể…Một nghiên cứu cũng cho rằng những người ở tuổi trung niên sẽ cải thiện tình trạng thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể nếu như họ thường xuyên ăn cải kale.

Hỗ trợ giảm cân:

Lượng calo trong cải xoăn rất thấp, chất xơ dồi dào trong cải kale cũng giúp bạn ngăn chặn các cơn thèm ăn. Do đó, đây là một loại thực phẩm giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe tim mạch:

Cải xoăn làm giảm mức cholesterol xấu trong máu, và làm tăng mức cholesterol tốt. Các vitamin C, vitamim K và axit béo omega-3 là những dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Hỗ trợ thải độc:

Vì chất xơ trong cải kale rất dồi dào nên chúng giúp người dùng nhuận tràng hơn, từ đó giúp cơ thể thải được các chất độc ra ngoài.

Các món ăn chế biến từ cải Kale

– Mỳ Ý cải Kale

– Súp cải

– Canh cải nấu sườn non hoặc thịt băm

– Sinh tố cải với chuối

– Salad cải Kale sốt mè rang

– Ức gà áp chảo và cải Kale

Bảo quản:

– Sau khi mua về nếu như chưa dùng tới liền, nên bảo quản trong bao ni lông có đục lỗ thoáng hơi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Không được rửa cải trước khi bảo quản.

– Nên dùng trong 3 – 4 ngày để tránh cải bị hư, biến chất, không tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi ăn cải Kale:

– Bệnh nhân bị thiếu máu cục bộ, bệnh máu loãng không nên ăn.

– Người bị bệnh thận không được ăn do có thể gây thừa Kali, làm bệnh nặng hơn.

– Nếu có vấn đề về tuyến giáp cũng không được ăn do cải Kale có chứa thiocyanate – hoạt chất gây ra tình trạng thiếu hụt iốt, dẫn đến suy giáp.

– Không nên ăn cải Kale ở những tháng đầu thai kỳ hoặc ăn quá nhiều, nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *