Hướng dẫn sử dụng Đào Dẹt (Kg)

Đào dẹt

Đào dẹt đã được một số người biết đến từ lâu tuy nhiên trên thị trường gần đây đào dẹt xuất hiện nhiều hơn. Từ hình dáng dẹt độc đáo như chiếc bánh cùng vị ngon ngọt giúp đào dẹt chiếm được lòng tin của người tiêu dùng nhiều hơn.

Hơn nữa, loại quả này mang làm quà biếu tặng cũng rất sang nên gần đây “chiếm sóng” của nhiều loại quả khác. Giống đào dẹt mọng nước, ngọt và vị thơm đậm đà. Mùi thơm của đào dễ chịu thoang thoảng, quả màu đỏ hồng, đỏ vàng rất đẹp mắt. Thịt quả rất dày, giòn và ngọt được nhiều người đánh giá đứng đầu bảng trong các loại đào.

Đào dẹt chất lượng cao có mùi thơm thoang thoảng, thanh mát của mùi dưa kết hợp với vị thơm ngọt của đào. Đặc biệt, đào dẹt không chua chát.

Công dụng đào dẹt là gì?

Chất chống ôxy hóa có trong nhân của đào dẹt có lợi cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa một vài bệnh. Đây là công bố đến từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Loma Linda (Mỹ), đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng (The Journal of Nutrition).

“Quả đào dẹt có chứa các dạng khác nhau của hợp chất chống oxy hóa vitamin E (hay còn gọi là tocopherol) và rất nhiều những hợp chất phenolic có khả năng chống oxy hóa. Đặc biêt hơn cả, nhân của quả đào dẹt rất giàu gamatocopherol – một dạng của vitamin E. Nghiên cứu của các chuyên gia đã tìm ra rằng sau khi ăn đào dẹt thì lượng gama – tocopherol trong cơ thể tăng gấp đôi còn lượng LDL – cholesterol oxy hóa có hại trong máu lại giảm tới 33%. LDL – cholesterol có thể góp phần gây ra các chứng viêm sưng bên trong thành động mạch và điều này làm tăng nguy cơ các vấn đề về tim mạch.

Quả đào với vị ngọt thanh và hương thơm quyến rũ, thường được ướp lạnh và ăn trực tiếp để thưởng thức trọn vẹn hương vị.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể chế chiến các món ngon khác như mojito vị đào, nước ép đào, salad đào, …

 Đào dẹt sẽ giòn khi trái chưa chín, để đẩy nhanh quá trình chín ta nên đặt đào trong một túi giấy và lưu trữ một cách lỏng lẻo ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp trong 2 – 3 ngày. Khi chín, nên để đào vào tủ lạnh trong túi nilon, nên ăn đào tốt nhất trong vòng một tuần.

– Chỉ nên rửa đào dưới vòi nước lạnh trước khi sử dụng.

– Đây là một món bổ sung tuyệt vời cho món salad trái cây và cho những người thích làm bánh ngọt, bánh mì, nước sốt, và các món thịt.

– Đào dẹt cũng được lựa chọn như là bữa ăn nhẹ. Nên cắt lát ăn cùng bánh kếp, bánh mì hoặc cắt miếng vuông nhỏ khi ăn cùng kem, sữa chua, bánh trái cây hỗn hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *