Hướng dẫn sử dụng Cải Hoa Hồng (bịch 500gr)

🌿Cải hoa hồng có tên tiếng anh là Tatsoi. Cải hơi giống cây cải ngọt của Việt Nam nhưng thân ngắn hơn, lá màu xanh đậm và xếp tầng nhìn như bông hoa hồng. Rau có vị ngọt ăn rất ngon.

Công dụng của cải hoa hồng

Cải hoa hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm axit folic, potassium, canxi, vitamin A, vitamon C, đặc biệt chứa nhiều gluccosinolates – hợp chất có trong rau có tính cay nồng như vị mù tạt. 

Cải hoa hồng mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da. 

Vitamin A có trong cải hoa hồng được chuyển hóa thành Beta Carotene rất tốt cho mắt.

Món ngon từ cải hoa hồng xào trứng:

  1. Rau cải hoa hồng bổ dọc rửa sạch với vòi nước chảy, ngâm nước muối nhạt 10 phút, vớt ra rửa lại với vòi nước, rồi để ráo nước. Cắt phần cậng (thân cây cải) thành dải dài, và cắt lá thành từng khúc nhỏ và để riêng.
  2. Cắt nhỏ hành lá. Đập trứng ra tô, cho một ít nước vào rồi dùng đũa khuấy đều, thêm một chút nước để chiên trứng chín mềm.
  3. Đun nóng chảo, cho dầu vào đun nóng  trên lửa lớn, khi dầu nóng 70% thì đổ trứng vào chiên cho đến khi chín đều hai mặt rồi dọn ra đĩa.
  4. Dùng phần dầu còn lại trong nồi, cho hành lá cắt nhỏ vào xào cho thơm rồi cho phần thân cải hoa hồng vào xào cho hơi mềm.
  5. Sau đó cho lá cải vào, thêm muối, xào cho đến khi rau chín.
  6. Sau đó đổ trứng đã chiên vào, dùng muỗng đảo đều, tắt bếp, bày ra đĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *