Cải Kale (500g)

Cải Kale còn được gọi với cái tên khác là cải xoăn, thuộc họ Brassica oleracea, cùng họ với rau cải bắp, súp lơ, bông cải xanh, rau xanh Collard hay cải Bruxen.

Rau có nguồn gốc ở phía đông Địa Trung Hải và Tiểu Á vào những năm 2000 TCN. Ngày nay, loại rau cải này được sử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia và được ưa chuộng đặc biệt ở thị trường Mỹ.

Có 4 loại cải Kale phổ biến hiện nay:

– Curly Kale

– Lacinato Kale

– Siberia Kale

– Redbor Kale

 

Một số loại cải Kale thông dụng trên thế giới

Trong đó, loại Curly Kale được nhập từ Mỹ về Việt Nam năm 2015 và trở thành giống độc nhất tại đây.

Ở Việt Nam, cây cải Kale thường được trồng nhiều ở Đà Lạt – nơi có khí hậu mát mẻ, hợp cho cây phát triển.

ĐẶC ĐIỂM HÌNH DÁNG, HƯƠNG VỊ CỦA CẢI KALE

Hình dáng: Cây cải Kale có thân cứng, phần thân không ăn được. Lá có màu xoăn tít lại và có màu xanh đậm, vì hình dáng đặc biệt này nên mới được gọi là cải xoăn.

Hương vị: Cải Kale mang mùi hương nhè nhẹ của hạt tiêu, thanh hơn khi bạn dùng trong bữa ăn, hơi chát và vị chát này sẽ tăng dần khi rau già. Lá càng xoăn thì cây càng nhiều dưỡng chất.

 

Cải Kale có lá xoăn, có hương hạt tiêu và có vị chát nhẹ

Thành phần dinh dưỡng của cải Kale

Một số thành phần dinh dưỡng của cải Kale: vitamin K, vitamin A, vitamin C, vitamin B6, Canxi, Kali, Sắt, Magie, Folate, Mangan, chất xơ và các khoáng chất,…

Công dụng của cải Kale

“Nữ hoàng” của các loại rau xanh cung cấp những công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phái đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *