Hướng dẫn sử dụng Cam Cara Ruột Đỏ (Kg)

Cam Cara đỏ Mỹ

Cam ruột đỏ Mỹ giống Cara (Cam Cara Mỹ) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hiện đã được trồng và có mặt tại nhiều nước như Brasil, Bắc Phi, Mỹ, Úc, vùng Địa Trung Hải.

Cam trái to, trọng lượng trung bình khoảng 200 – 250g/ trái, vỏ màu vàng đậm, mọng nước, không hạt, vị ngọt ngon, hương thơm đặc trưng.

Công dụng của cam Cara đỏ Mỹ đối với sức khỏe

Cam ruột đỏ Mỹ Cara không chỉ giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà đặc biệt là rất giàu vitamin C, Lycopen và Carotenoid mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Tăng cường sức đề kháng
  • Hồi phục sức khỏe
  • Làm đẹp da
  • Giữ gìn vóc dáng
  • Giảm căng thẳng
  • Ngăn ngừa cận thị

Cam Cara  có vị ngọt thanh, ít xơ nên thường dùng để ăn tươi chứ không nên ép nước sẽ rất lãng phí. Tuy nhiên nếu bạn muốn một ly nước ép với màu đỏ đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể thử ép cam Cara.

Nước ép cam ruột đỏ có màu sắc rực rỡ

Nước ép cam ruột đỏ có màu sắc rực rỡ

Ngoài ra, cam còn có thể dùng để làm salad, pha trà tươi, hoặc sấy khô để làm các loại trà detox.

Salad trái cây với cam và bơ
Bảo quản cam Cara ruột đỏ đúng cách

Nếu tủ lạnh nhà bạn đã quá đầy, bạn vẫn có thể mua thêm cam. Bởi cam có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Chỉ cần đặt cam ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng và độ ẩm cao.

Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7oC – 10oC. Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam thường sẽ tươi được trong khoảng 2 tuần, và hầu như sẽ giữ được độ tươi cùng hàm lượng vitamin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *