Hướng dẫn sử dụng Củ Cải Đỏ (Vĩ 500gr)

Nguồn gốc, xuất xứ củ cải đỏ

Củ cải đỏ có tên gọi khác là củ cải đường, tên tiếng Anh là Radish. Theo nhiều nghiên cứu thì củ cải đường được cho rằng xuất hiện đầu tiên từ Châu u. Ngày nay, củ cải đỏ đã được trồng nhiều ở các nước trên thế giới và ở Việt Nam được trồng nhiều nhất là Đà Lạt.

Những tác dụng của củ cải đỏ với sức khỏe

Củ cải đỏ là loại rau có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, loại củ này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi thường chỉ được bán trong hệ thống siêu thị và cửa hàng rau củ quả sạch.

Món súp củ cải đỏ ăn rất ngon và bổ dưỡng

Củ cải đỏ cung cấp năng lượng và dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Bởi vì trong củ cải đỏ có rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, E, nhóm B và vitamin K, kali, sắt, mangan, magie,… Củ cải đỏ cũng có khả năng bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch. Do thành phần anthocyanin có trong củ cải đỏ có thể giữ cho trái tim của chúng ta luôn hoạt động tốt. Thành phần kali trong củ cải đỏ có thể giúp cho cơ thể kiểm soát tốt huyết áp. Đồng thời có khả năng ngăn chặn chứng cao huyết áp và kiểm soát lưu lượng máu, làm mát máu.

Lượng vitamin C tương đối cao trong củ cải đỏ, giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể vận động và giúp nâng cao khả năng miễn dịch. Nếu như chúng ta ăn củ cải đỏ thường xuyên sẽ có khả năng làm giảm các gốc tự do có hại, bảo vệ sức khỏe cho bạn. Củ cải có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bởi vì trong củ cải đỏ chứa nhiều beta carotene, betacyanin là những thành phần có khả năng chống oxy hóa mạnh. Đây là những chất  chống oxy hóa rất hữu ích với cơ thể và đối với người đang điều trị ung thư. Thành phần Betacyanin trong củ cải đỏ giúp cơ thể giải độc tố khá hữu hiệu. Khi chúng ta ăn củ cải đỏ chất độc sẽ được trung hòa và được thải ra ngoài. Khi cơ thể được thải độc sẽ khỏe hơn và ngăn ngừa các bệnh về gan hoặc thận.

Hướng dẫn sử dụng: Củ cải đỏ được chế biến thành món nộm, hầm với món canh, ngoài ra còn có thể ngâm với dầu giấm để làm món chua ngọt. Súp củ cải đỏ Salad củ cải đỏ và rau diếp

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cắt riêng củ và lá và để ngăn mát tủ lạnh. củ cải có thể để được trong 3 tuần, màu xanh của lá có thể kéo dài từ 3-4 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *