Hướng dẫn sử dụng Đậu Leo Đà Lạt

Đậu Leo là cây thân thảo, có khả năng chịu hạn tốt và đặc biệt thích hợp để trồng luân canh với lúa. Loại đậu này sinh trưởng tốt trong vùng á nhiệt đới và vùng nhiệt đới chứ không sống được trong môi trường giá rét. Đậu thường cho năng suất tương đối lớn, có thể mang đến lợi ích kinh tế lớn cho người nông dân.

Trong ĐậuLeo có chứa các thành phần dưỡng chất bao gồm Magie, Sắt, Kali, Canxi, Natri và Protein, chính vì thế nó có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe rất tuyệt vời.

Đậu Leo có tác dụng gì?

 

Đậu Leo có chứa nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Sử dụng đậu Leo hợp lý mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như:

Tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa

Trong đậu Leo có chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và điều trị các triệu chứng do hội chứng ruột kích thích gây ra.

Giúp duy trì cân nặng

Đậu Leo có lượng calo khá thấp nên có thể giúp bạn duy trì cân nặng, giúp giảm cân và hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể nhờ chất carotenoid và vitamin A phong phú.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đậu cove có chứa hàm lượng vitamin B12, magie, chất xơ và folate đáng kể, giúp giảm cholesterol, ngừa bệnh cao huyết áp và thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, đồng thời giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Giúp cho xương chắc khỏe hơn

Đậu Leo có chứa lượng vitamin K dồi dào giúp hỗ trợ tăng cường khả năng hấp thụ canxi và giảm bài tiết canxi qua đường tiểu. Từ đó giúp điều chỉnh cấu trúc protein trong xương để giúp xương chắc khỏe hơn và làm giảm nguy cơ mắc bệnh xương thủy tinh.

Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Đậu Leo nhiều chất xơ, do vậy, thêm đậu cove vào khẩu phần ăn sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, đồng thời còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở các bệnh nhân tiểu đường.

Giúp cải thiện thị lực

Theo các nghiên cứu khoa học, đậu Leo có chứa đến 640µg lutein và zeaxanthin, đây là những chất chống oxy hóa có chức năng giúp cải thiện thị lực cho bạn. Bên cạnh đó, hai chất này còn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi (AMD – Age-related macular degeneration) và bệnh đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ tăng khả năng mang thai

Theo một nghiên cứu của Đại học Y Harvard, những phụ nữ trong độ tuổi sinh sản hấp thụ nhiều chất sắt có trong các loại thực vật như đậu cove, rau bina (rau chân vịt) và bí ngô có thể tăng khả năng thụ thai. Trong đó, đậu cove cung cấp lên tới 10% nhu cầu axit folic và 6% nhu cầu chất sắt hàng ngày của cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Chất folate có trong đậu cove sở hữu khả năng giúp ngăn ngừa việc sản sinh homocysteine quá mức, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Đậu Leo cũng là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất diệp lục cao, điều này giúp hạn chế khả năng gây đột biến gen của các amin dị vòng, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Tước bỏ phần xơ 2 bên, bẻ làm 2 khúc hoặc thái xéo thành từng miếng vừa ăn (tùy vào từng món), rồi rửa sạch và để ráo.

Món ngon từ Đậu cove:

  • Đậu leo xào mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Sườn heo om rau củ thập cẩm. …
  • Há cảo thịt heo đậu leo. …
  • Đậu leo xào thịt heo băm. …
  • Mì xào thập cẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *