Hướng dẫn sử dụng Hồng Mật Vân Sơn (Thùng 6 trái)

HỒNG MẬT VÂN SƠN

Hồng mật Vân Sơn hay còn gọi hồng giòn, hồng vuông, hồng dẹt. Hồng có màu sắc từ vàng đậm cho đến cam đỏ. Cắt ra sẽ thấy phần thịt màu vàng nhạt, có vân đen (quả càng chín già càng có nhiều vân đen, được gọi là mật).

Hồng có trọng lượng từ 4-6 quả/kg, phần thịt ngọt tựa như Mật. Loại hồng này ăn cứng giòn, ngọt lịm. Khi chín ăn không hề chán chút nào, chín dẻo ngọt lõi và giòn. Khác với các loại hồng đại trà ngoài chợ có độ ngọt vừa, ăn xong là quên nhưng với hồng mật đạt độ ngọt sắc và đậm, ngọt hậu về sau, giòn câng cấc. Chưa có loại hồng nào vượt qua độ ngon của loại hồng này. Nếu ai đã từng thưởng thức qua một lần thì hẳn không thể nào quên.

Tại sao gọi là hồng mật?

Gọi là hồng mật vì khi chín kỹ, bổ quả hồng thấy mật nổi lên, ấy là lúc hồng đạt đỉnh của độ ngon, đảm bảo hồng Hàn, Nhật xách tay đi bay cũng không thể ngon hơn.
Hồng mật được trồng tại Vân Sơn, vùng chuyên canh hồng, quy trình trồng được kiểm soát bởi chính phủ, nông dân được hỗ trợ thuế, được ưu đãi khi xuất khẩu nên giá rất tốt. Do mức giá vừa phải lại giòn ngọt nên hồng mật Vân Sơn khá hút khách. Không ít khách hàng phải đặt trước mới mua được hàng.

Công dụng chống viêm của quả hồng

Câu trả lời cho thắc mắc ăn hồng có tốt không là loại quả này có tác dụng chống viêm.

Chứng viêm mãn tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tim, viêm khớp, tiểu đường, ung thư và béo phì… Giải pháp tự nhiên giúp bạn có thể đối phó với tình trạng này chính là bổ sung thêm những thực phẩm có chứa chất chống viêm vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

Quả hồng là nguồn cung cấp vitamin C, A và các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Hơn nữa, công dụng chống viêm của quả hồng còn đến từ hàm lượng chứa carotenoid, flavonoid và vitamin A. Tất cả chất này đều là những chất chống oxy hóa mạnh tốt cho cơ thể.

• Hãy ăn khi quả còn giòn và có màu cam. Hồng có hương vị ngon nhất khi còn cứng và giòn. Hồng chín sẽ có màu cam hoặc đỏ cam. Quả hồng vàng có thể ăn được, nhưng không chín hoàn toàn. Không ăn quả hồng xanh chưa chín, vì chúng luôn bị chát. Bạn cũng có thể ăn những quả đã quá chín, nếu bạn thích mùi vị khác biệt của chúng. Có thể dùng muỗng khi ăn.

• Khi rửa hồng, hãy chà sạch quả hồng dưới vòi nước chảy. Vỏ có thể ăn được nhưng phải rửa kỹ.

• Da của hồng thường mỏng và có thể ăn được. Nếu bạn thích bóc nó, hãy ngâm cả quả một thời gian ngắn trong nước nóng. Dùng kẹp gắp ra và sau đó bóc vỏ. Quá trình này tương tự như khi chần cà chua.

• Hãy thử rưới thêm nước chanh hoặc kem, đường khi thưởng thức chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *