Hướng dẫn sử dụng Khổ Qua Đà Lạt

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, thuộc họ bầu bí được ưa chuộng và trồng phổ biến tại Việt Nam. Chúng có hình thoi với hình dáng bên ngoài có nhiều u lồi khi sống có màu xanh và chuyển sang màu vàng đỏ như đào khi chín. Trong các nghiên cứu y học hiện đại, các nhà khoa học nhận thấy rằng khổ qua có chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất tốt cho sức khỏe như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt… còn theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Công dụng:

  • Tăng cường khả năng miễn dịch.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.
  • Cải thiện thị lực.
  • Hỗ trợ tiêu hóa.
  • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
  • Thanh nhiệt, giải độc.
  • Phòng chống ung thư.

Bạn có thể dùng nấu chín như xào, luộc, hấp, nấu canh

BẢO QUẢN: Bảo quản mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Hướng dẫn nấu lẩu khổ qua chả cá thác lác

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá thác lác

Sơ chế chả cá thác lác

  • Cá thác lác khi mua về rửa sạch với nước muối, rửa lại với nước sạch và phi lê thịt cá, dùng nhíp lọc bỏ phần xương.
  • Thái mỏng phần thịt cá đã phi lê, sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn cá cùng rau thì là, hành khô, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp, trộn đều 1 lần nữa cho hỗn hợp được thấm đều gia vị.

Lưu ý: Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp nên cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để phần chả cá được tươi ngon hơn.

Mẹo sơ chế khổ qua không bị đắng

  • Bổ đôi quả mướp đắng, bỏ phần ruột, sau đó thái thành các miếng xéo nhỏ vừa ăn.
  • Ngâm trong mướp đắng trong chậu nước muối pha loãng trong vòng 15 phút.
  • Sau đó, xả nước lạnh vài lần cho sạch muối
  • Cuối cùng, cho khổ qua vào ngâm trong thau đá lạnh trong vòng 15 phút để giúp khổ qua bớt vị đắng và giữ được xanh tươi mát, độ giòn ngon vốn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *