Hướng dẫn sử dụng Khoai Nhật (kg)

Giới thiệu về củ khoai lang Nhật

Khoai lang Nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản, vỏ của loại củ này có màu đỏ đậm hơn khoai lang thường và bóng mịn hơn. Thường được luộc lên ăn như những loại củ khác, khi ăn có vị ngọt, bở và bên trong nó màu vàng đậm.

Khoai lang Nhật có mùi rất thơm vì thế cũng được nhiều người yêu thích. Cũng như những loại khoai lang thông thường, khoai lang Nhật dễ ăn và vị ngọt đậm hơn. Đây cũng là loại củ mang lại nguồn dinh dưỡng cao.

Tác dụng của Khoai lang Nhật đối với sức khỏe

– Hỗ trợ bệnh tiểu đường
Khoai lang Nhật có thể làm giảm đường huyết, kháng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường, kèm chất xơ giúp giữ mức đường huyết thấp hơn, cải thiện lượng đường trong máu.
– Phòng chống bệnh ung thư
Theo các chuyên gia, Khoai lang Nhật có thể ức chế sự phát triển của bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư vú… Đảm bảo ung thư không lan rộng hoặc phát triển đến bất cứ bộ phận nào khác của tuyến tiền liệt.
– Có lợi cho hệ tiêu hóa
Với lượng chất xơ lớn, Khoai lang Nhật giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả, thúc đẩy quá trình tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, chống tình trạng đầy bụng, khó tiêu, ngăn ngừa tón bón. Cứ đều đặn nạp 100g Khoai lang Nhật 1 ngày là bạn đã giúp cơ thể chữa táo bón hiệu quả.
– Cải thiện vóc dáng – làn da
Vitamin có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe làn da và tóc. Và Khoai lang Nhật chính là loại thực phẩm rất giàu vitamin. Bên cạnh thúc đẩy sức khỏe làn da – tóc, vitamin còn hồi phục làn da bị tổn thương, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, giúp da vẻ trông trẻ trung hơn, phòng ngừa điều trị rụng tóc, duy trì sức khỏe tốt.
– Hỗ trợ duy trì cân nặng khoa học
Trong khoai lang Nhật có chứa chất xơ hòa tan lên men làm tăng cảm giác no. Pectin có trong Khoai lang Nhật mang lại hiệu quả cao trong việc giảm lượng thức ăn tiêu thị, giảm khả năng tăng cân và cũng làm tăng hoạt động của các hormone bão hòa trong cơ thể.
Hy vọng rằng bài viết trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Mỹ Lệ Farm để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Các món ăn ngon từ khoai lang Nhật

Khoai lang có thể chế biến thành một số món ăn ngon như: khoai lang luộc, khoai lang nướng, khoai lang kén, khoai lang chiên giòn, thạch rau câu khoai lang, chè khoai lang,…

Cách bảo quản khoai lang Nhật tươi ngon

Khoai lang có thể bảo quản được trong môi trường bên ngoài. Tuy nhiên không nên để quá lâu chúng sẽ bị mọc mầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *