Hướng dẫn sử dụng Su Su Đà Lạt

Giới thiệu về quả su su

Su su là một loại thực phẩm thuộc họ bầu bí, nó có màu xanh cùng hình dáng giống quả lê rất bắt mắt. Nguồn gốc của loại quả này là từ Châu Mỹ, tuy nhiên với tính dễ trồng và dễ thích ứng với môi trường sống khác nhau nên loại quả này đã được trồng khắp thế giới.

Ăn quả su su có tác dụng gì?

Tác dụng đối với hệ tim mạch

Có thể bạn đã biết rằng, khi cơ thể dư thừa lượng axit amin homocysteine chứa sulfur trong máu thì sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt là chứng đột quỵ. Vì vậy, nếu quả su su “góp mặt” trong thực đơn hàng ngày thì lượng folate và vitamin B có trong su su sẽ góp phần hỗ trợ cơ thể của bạn để ngăn ngừa sự hình thành axit amin homocysteine một cách đáng kể.

Tác dụng đối với hệ tiêu hóa

Chất xơ trong su su giúp cho dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ vào đặc tính hút nước, chất xơ sẽ có xu hướng trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra. Từ đó, kích thích thành ruột đẩy chất ra ngoài dễ dàng hơn và giúp đẩy lùi, hạn chế chứng táo bón.

Mặt khác, nhờ vào khả năng hấp thụ các chất độc trong hệ tiêu hóa và giúp tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, chất xơ có trong su su giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển. Từ đó, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.

Giúp hệ xương chắc khỏe

Vitamin K giúp cho cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn và có tác dụng liên kết với những vitamin, khoáng chất khác giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Và su su là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin này khá cao. Theo kết quả của những công trình nghiên cứu khoa học và thống kê: Tỷ lệ mắc các bệnh về xương sẽ càng thấp khi các bạn ăn càng nhiều su su.

Ngăn ngừa ung thư

Nhờ có chứa lượng vitamin C dồi dào, quả su su đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể, giúp tránh được những xâm hại của các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm chậm quá trình phát triển của căn bệnh ung thư quái ác.

Tác dụng tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu Kali sẽ giúp bệnh nhân huyết áp giảm được 10% áp lực mạch máu. Và trong quả su su có hàm lượng khoáng chất này khá dồi dào. Nhờ đó, su su sẽ giúp ổn định huyết áp đối với những người bị huyết áp cao rất hiệu quả.

Su su rất dễ chế biến. Su su có hình giống quả lê, với nhiều vân trên vỏ. Hương vị nhẹ của chúng có thể kết hợp với cả những món ngọt và mặn. Mặc dù được phân loại là trái cây nhưng su su lại thường được chế biến như món rau. Hầu hết các phần của quả đều có thể ăn được kể cả vỏ và hạt. Có thể ăn tươi hoặc nấu chín.

Khi ăn tươi, su su có thể chế biến các món sinh tố hoặc salad. Ngoài ra, su su cũng dễ dàng được hấp, nướng hoặc chiên. Thêm su su vào súp, món hầm và thịt hầm để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *