Hướng dẫn sử dụng Sú tím Đà Lạt

Sú tím hay bắp sú đỏ là loại củ gì?

Bắp sú tím hoặc đỏ là một dạng bắp cải có nhiều lá giống như bắp sú xanh. Nó là một loại rau dinh dưỡng đã trở nên phổ biến do đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bắp sú tím đậm hay nhạt thường được đo bằng chỉ số pH vì thay đổi màu sắc tùy thuộc vào độ pH của đất giúp nó phát triển.

Lợi ích của bắp sú tím

Bắp sú tím có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như: chất phytochemical, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể kế đến như là: thiamin, folate, canxi, magiê, mangan, riboflavin, sắt, kali, vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin K và vitamin B và chất xơ.
Ngoài ra, bắp sú tím còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như: tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm cân, chống viêm khớp, điều trị viêm loét dạ dày, giảm nguy cơ loãng xương,…

Bắp sú tím làm món gì ngon?

  • Gỏi bắp cải chua ngọt
  • Salad bắp cải tím
  • Bắp cải luộc
  • Gỏi bắp cải tôm thịt
  • Canh bắp cải nấu sườn non…

Các món ngon từ bắp sú tím

  • Bắp sú tím xào.
  • Cháo cá lóc bắp sú tím.
  • Salad bắp sú tím.
Salad sú tím
  • Nộm bắp sú tím.
  • Canh bắp sú tím nấu sườn.
  • Bắp sú tím luộc.
  • Bắp sú tím muối
  • Bắp sú tím cuốn thịt
Bắp sú tím cuốn thịt

Cách bảo quản

  • Bảo quản trong túi và để ngăn mát tủ lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *