Hướng dẫn sử dụng Cà Rốt Cộng Tím (kg)

Cà rốt cọng tím có tên khoa học chung là Daucus carota. Đây là phiên bản đặc biệt, được phối giống từ Trung tâm Cải tiến Rau và Quả A&M AgriLife (Bang Texas, Hoa Kỳ).

Ở Đà Lạt, cà rốt cuống tím được trồng hữu cơ, đảm bảo giữ được chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

ông dụng của cà rốt cọng tím

Cà rốt cọng tím có những công dụng vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể chưa biết:

Tăng cường thị lực

Công dụng nổi tiếng nhất của cà rốt cọng tím chính là cải thiện sức khỏe của mắt. Tiền tố vitamin A – beta carotene – giúp bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, giúp mắt cận thị, loạn thị khỏe hơn.

Bên cạnh đó, Lutein có trong cà rốt còn giúp ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể,…

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Kali dồi dào trong thực phẩm này giúp thư giãn các mạch máu, hỗ trợ tốt cho người bị huyết áp cao, nhồi máu cơ tim.

Song song đó, khi ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Hoạt chất Lycopene cũng là một trong những chất chăm sóc tim mạch khá tốt.

Tăng cường miễn dịch

Vitamin C dồi dào trong loại củ này có công dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống viêm và giúp chữa lành nhanh chóng những tổn thương của cơ thể.

Làm đẹp da

Cà rốt rất giàu carotenoid, nhờ thế có thể cải thiện tình trạng xấu của da, giúp da hồng hào, sáng mịn.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng ăn quá nhiều để tránh bị bệnh vàng do gan không đào thải kịp được các chất ra khỏi cơ thể.

Giúp giảm cân

Cà rốt nhiều chất xơ, ít calo nên là thực phẩm giảm cân rất tốt, dễ no hơn so với những loại thực phẩm khác. Nhờ vậy giảm sự thèm ăn, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Bổ sung canxi

Trong cà rốt cọng tím rất dồi dào canxi, hơn cả cà rốt thường nên có tác dụng trong việc bổ sung canxi cho cơ thể. Những bệnh nhân bị loãng xương hoặc có những bệnh về xương khớp nên thường xuyên bổ sung loại củ này trong bữa ăn hằng ngày.

Phòng chống ung thư

Cà rốt cọng tím giàu Anthocyanin – chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm, ngăn ngừa một số bệnh ung thư phổ biến như ung thư phổi, ung thư vú,…

CÁCH CHẾ BIẾN

Ăn sống như một loại trái cây

Dùng làm nước ép giúp giảm cân, đỏm dáng, làm đẹp da

Ngoài ra có thể luộc, hấp,xào…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *